Nhộng trùng thảo là gì?
Nhộng trùng thảo là loại dược liệu quý và được biết đến với tên khoa học là Cordyceps militaris. Chúng được hình thành từ một nhánh nhỏ của đông trùng hạ thảo với quá trình sinh trưởng tương tự như Cordyceps sinensis.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu về thành phần của nhộng trùng thảo để ứng dụng vào việc nâng cao sức khỏe con người và đã mang đến những kết quả khả quan. Trong nấm Cordyceps militaris có chứa các hoạt chất sinh học như nhóm chất cordycepic acid, cordycepin và polysaccharide có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ung thư và phòng chống các bệnh do virus gây ra.
Hình dáng Quả thể nấm mọc tua tủa trên khắp các bộ phận của vật chủ, đầu nấm dạng chùy phình to.Màu sắcCó thân cây màu vàng cam hoặc hơi ngả hồng hồng.Môi trường sinh sốngHình thành những thân cây cao 20 – 50 mm, được phân bố rộng rãi ở các vùng núi ở Việt Nam đặc biệt khu vực Sơn La, Lai Châu...
Công dụng của nhộng trùng thảo
1.Hỗ trợ điều trị ung thư
2.Hỗ trợ các bệnh liên quan đến thận
3.Tăng cường hệ Miễn dịch
4.Hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi
5.Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
6.Giúp tăng cường chức năng sinh lý
7.phục hồi chức năng gan .
Sau đây là những phương pháp sử dụng nhộng trùng thảo được mọi người áp dụng phổ biến:
Cách ngâm: Ngâm 40-50 gram nấm nhộng trùng thảo tươi(khoảng 8-10 con) với 1 lít rượu 40-45 độ C và có thể lấy ra sử dụng sau một tháng. Chúng ta cần bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Cách dùng: Sử dụng 20-30 ml trước khi đi ngủ khoảng 30 phút hoặc trong bữa ăn hàng ngày
Cách 2: Pha nước nóng
Cách pha: Lấy 6-8 gram nấm nhộng trùng thảo(khoảng 1-2 con) pha với 300ml nước nóng 80-100 độ C. Sau 3-5 phút có thể lấy ra sử dụng( có thể ăn luôn nấm)
Cách dùng: Dùng 1 người/1 lần/ngày, tốt nhất sau bữa ăn sáng và bữa tối.
Ngoài hai cách trên, nhộng trùng thảo còn được sử dụng để nấu chung với lẩu, canh, súp, cháo hoặc hấp cơm,…
Viết bình luận